Chào mừng bạn đến với Trang Du lịch ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái

Đặc sản bánh dày của người Mông Mù Cang Chải

23/11/2015 2:05:57 SA

912: view

 Đến mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải vào khoảng tháng 9 hay tháng 10, du khách không chỉ được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín mà còn được hoà mình với các lễ hội, phiên chợ vùng cao và thưởng thức các món ẩm thực mang đậm bản sắc văn hoá của đồng bào Tây Bắc. Trong đó có món bánh dày đặc sản của đồng bào dân tộc Mông. Xin giới thiệu những hình ảnh độc đáo về món bánh dày trên quê hương Mù Cang Chải.

 

Nguyên liệu chính làm bánh dày là gạo nếp nương thơm và dẻo. Nếp nương được xôi chín, sau đó được giã nhuyễn. Giã bánh dày là công việc đòi hỏi sức lực và kỹ thuật ở những người đàn ông dân tộc Mông.

 Xôi đã giã kỹ được phụ nữ Mông khéo léo nặn thành những chiếc bánh tròn trịa hình mặt trăng, mặt trời.

Du khách thưởng thức món bánh dày khi đến với Mù Cang Chải.

BBT

Các tin khác

1-5 of 9<  1  2  >

NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH

Bản đồ du lịch

Du khách chia sẻ